Trang chủ Blog Những thông tin về công ty điện lực Yên Bái có thể bạn chưa biết

Những thông tin về công ty điện lực Yên Bái có thể bạn chưa biết

Bởi Quang Thọ

Có phải bạn đang muốn tìm một công ty điện lực uy tín, chất lượng. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết Các thông tin về công ty điện lực Yên Bái mà bạn nên biết này nhé. Công ty điện lực Yên Bái sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà bạn mong muốn. 

dien luc yen bai

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty điện lực Yên Bái

Tiền thân của công ty điện lực Yên Bái ngày nay là Sở quản lý phân phối điện Hoàng liên Sơn. Công ty này được thành lập theo quyết định số 24/ĐT/TCCB vào ngày 25/4/1979 của Bộ Điện than trên cơ sở được tổ chức lại Nhà máy điện Lào Cai. Thực hiện nhiệm vụ cung cấp điện để phục vụ phát triển kinh tế, an ninh chính trị, quốc phòng và đời sống nhân dân của tỉnh Yên Bái.

Trong quá trình xây dựng và phát triển của Ngành điện, Sở quản lý phân phối điện Hoàng Liên Sơn đã liên tục phát triển và được chia tách, thay đổi tên gọi theo rất nhiều giai đoạn khác nhau để phù hợp với tiến trình cũng như trong quá trình phát triển trong từng thời kỳ của Ngành điện. Đến tháng 10 năm 1991 tỉnh Hoàng Liên Sơn được tách ra thành tỉnh Lào Cai và Yên Bái. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của kinh tế xã hội,  một bộ phận của Sở QLPP điện Hoàng Liên Sơn đã được tách ra thành lập điện lực Lào Cai.  

Đọc thêm  Thông tin về các huyện của tỉnh Yên Bái mà bạn nên biết

Đến ngày 20 tháng 6 năm 1993, Bộ năng lượng đã ban hành quyết định số 492 NL/TCCB-LĐ để thành lập Sở điện lực Yên Bái. Vào ngày 8 tháng 3 năm 1996, Sở điện lực Yên Bái được chuyển tên thành điện lực Yên Bái trực thuộc Công ty Điện lực số 1 theo quyết định số 230 ĐVN/TCCB-LĐ của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam.  Ngày 14 tháng 4 năm 2010, điện lực Yên Bái thực hiện việc chuyển đổi tên các Điện lực trực thuộc tổng công ty Điện lực Miền Bắc.

Công ty điện lực Yên Bái đã đánh dấu sự chuyển mình cực kỳ mạnh mẽ bằng hoạt động cung cấp điện trong công tác kinh doanh cũng cũng như dịch vụ khách hàng. Với phương châm là “Lấy khách hàng làm trung tâm” để thực thực hiện các hoạt động tri ân khách hàng mang tính thiết thực, phù hợp và có sức lan tỏa, dễ dàng nhận biết, đặc biệt có ảnh hưởng sâu rộng không chỉ ở thành phố, thị xã mà còn đến các vùng ở nông thôn đã được Công ty điện lực Yên Bái đặc biệt chú trọng quan tâm. 

Và trong hơn 30 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Công ty điện lực Yên Bái đã không ngừng phát huy và kế thừa tất cả những truyền thống tốt đẹp, cùng nhau vượt mọi khó khăn để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc trong mỗi nhiệm vụ được giao. Công ty đã, đang và sẽ phát triển hệ thống lưới điện rộng khắp địa bàn được quản lý, tuyệt đối đảm bảo cung cấp điện an toàn, đáp ứng tất cả các nhu cầu kinh tế – chính trị – xã hội và đời sống người dân tại các địa phương, góp phần tích cực vào sự nghiệp “Công nghiệp hoá và hiện đại hoá” đất nước Việt Nam.

Đọc thêm  Top 10 shop hoa tươi Yên Bái rẻ đẹp đa dạng loại hoa cho bạn

dien luc yen bai

Chức năng của công ty điện lực Yên Bái

Chức năng nhiệm vụ chính của Công ty điện lực Yên Bái là: Quản lý và vận hành hệ thống lưới điện trên toàn địa bàn 7 huyện, 1 thị xã và thành phố Yên Bái.

Dịch vụ công ty điện lực Yên Bái 

Ngoài chức năng nhiệm vụ ra, Công ty điện lực Yên Bái còn có các dịch vụ là:

  • Xây dựng và sửa chữa mạng lưới điện trên toàn quốc.
  • Sửa chữa, thí nghiệm, hiệu chỉnh các thiết bị và các dụng cụ đo điện.
  • Tư vấn việc đầu tư xây dựng tất cả các công trình lưới điện phân phối (đến 35 kV).
  • Tư vấn việc giám sát công trình đến 110kV
  • Gia công mạ kẽm, cơ khí các sản phẩm phục vụ SXKD Điện.

Những thành tích xuất sắc của công ty điện lực Yên Bái

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Công ty điện lực Yên Bái đã đạt rất nhiều thành tích xuất sắc, và được Đảng, Nhà nước, các cấp Bộ ngành, địa phương khen thưởng với nhiều danh hiệu thi đua :

  • Thứ nhất là 01 Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho Công ty và cho Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái.
  • Thứ 2 là 14 Bằng khen của Bộ Công Thương cho tập thể và cho cá nhân của Công ty Điện lực Yên Bái về những thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển lưới điện.
  • Thứ 3 là 01 cờ thi đua của ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và 15 Bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái cho các tập thể và cho các cá nhân trực thuộc Công ty.
  • Thứ 4 là 20 Bằng khen của Tập đoàn điện lực Việt Nam cho các tập thể và cho các cá nhân trực thuộc Công ty điện lực Yên Bái đã có thành tích xuất sắc ở trong SXKD điện.
  • Thứ 5 là 01 Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc công tác thực hiện các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội.
Đọc thêm  NHỮNG TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA THPT CHU VĂN AN YÊN BÁI

dien luc yen bai

Thông tin liên hệ của công ty điện lực Yên Bái

Địa chỉ: Công ty điện lực Yên Bái nằm ở số 1061, đường Yên Ninh, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

Số điện thoại chăm sóc khách hàng là: 0216.3992000

Số điện thoại Trung tâm chăm sóc khách hàng là: 19006769 

Kết luận

Bài viết trên đây mình đã cung cấp cho các bạn các thông tin về công ty điện lực Yên Bái. Đây đúng là một địa chỉ uy tín và là nơi để chúng ta toàn tâm toàn ý giao phó mạng lưới điện nhà mình mà không còn lo ngại bất cứ điều gì. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

TOP 10 YÊN BÁI

Mình là Quang Thọ, một người con của thành phố Yên Bái thân yêu. Blog này là nơi Quang Thọ chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về vẻ đẹp mảnh đất và con người nơi đây. Đặt vị trí bài viết Toplist – Đăng bài PR, Review, Guest Post – Đặt Banner quảng cáo vui lòng liên hệ:
Contact : Liên Hệ Zalo

© All rights reserved. Powered by top10yenbai.com