Trang chủ Blog NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ ÔNG PHẠM SỸ QUÝ YÊN BÁI

NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ ÔNG PHẠM SỸ QUÝ YÊN BÁI

Bởi Quang Thọ

Cái tên Phạm Sỹ Quý Yên Bái đã trở thành một trong những chủ đề vô cùng nóng bỏng của dư luận trong một thời gian dài. Nhắc đến ông, không ít người phải sửng sốt về cơ ngơi đồ sộ và bí ẩn mà ông cùng gia đình đang sở hữu. Vậy rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì với vị giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường này. Hãy cùng theo dõi những thông tin mới nhất  về ông Phạm Sỹ Qúy ngay sau đây.

ÔNG PHẠM SỸ QUÝ YÊN BÁI VÀ BIỆT PHỦ RỘNG 13.000M²

Ông Phạm Sỹ Quý được biết đến là nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trực thuộc tỉnh Yên Bái. Sau nhiều năm hoạt động, ông cùng vợ là bà Hoàng Thị Huệ đã xây nên căn biệt phủ rộng 13.000m² với trị giá lên đến hơn 20 tỷ đồng. Được biết, nơi đây bao gồm rất nhiều quần thể phụ trợ như hồ bơi, nhà hàng, sân thể thao, cầu dây, nhà thờ,… trên quả đồi lớn tại thành phố Yên Bái.

phạm sỹ quý yên bái

Theo lý giải ban đầu, khi được hỏi về khối tài sản trên, ông cho biết do gia đình đã tích lũy kinh tế trong thời gian dài từ việc nấu rượu, làm bánh kẹo, buôn chổi đót,.. Bên cạnh đó, ông còn đi vay nhiều nguồn, kể cả ngân hàng với số tiền lên đến 20 tỷ. Ông giải thích rằng việc bỏ ra số tiền lớn như vậy, ông sẽ dùng vào đầu tư các trang trại nuôi cá, gà lợn, trồng địa lan để kinh doanh thu lại vốn.

Đọc thêm  10 mã zip Yên Bái mà bạn nên biết

ÔNG PHẠM SỸ QUÝ YÊN BÁI KÊ KHAI SAI TÀI SẢN

Sở hữu khối tài sản kết xù, tuy nhiên, trong vòng 3 năm liên tục, ông Phạm Sỹ Quý lại kê khai sai so với ban đầu. Theo bản kê tài sản lãnh đạo được niêm yết, tổng thu nhập của gia đình vị Giám đốc Sở trên tăng 1 tỷ đồng trong năm 2016. Nhưng khi được hỏi, ông lại nói là thu nhập từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ.

Bên cạnh đó, ông Phạm Sỹ Quý còn khai rằng mình hiện sở hữu 3 bất động sản gồm công trình cấp 3 trên lô đất 600m², ngôi nhà xây tạm trên diện tích 150m² và mảnh đất 1000m². Ngoài ra, tại Hà Nội, gia đình ông còn sở hữu căn hộ 130m² ở chung cư cao cấp Mandarin Garden. Tất cả đều được cấp sổ đỏ đầy đủ. Hơn nữa, ông Quý kê khai gia đình có trang trại với diện tích 20000m² và được nhận từ bố mẹ mình.

phạm sỹ quý yên bái

Tuy nhiên, với số tài sản gia đình ông đang sở hữu trên thửa đất 13000m² vừa rồi, ông lại lý giải là do quá trình lao động hàng chục năm mà gia đình tích lũy được. Và trong đợt thanh tra đột xuất ngày 27/06/2017 của Thanh tra Chính phủ, ông Phạm Sỹ Quý tỏ thái độ tin tưởng rằng việc ông kê khai tài sản là hoàn toàn đúng sự thật.

ÔNG PHẠM SỸ QUÝ YÊN BÁI BỊ MẤT CHỨC

Theo đó, ông Phạm Sỹ Quý Yên Bái đã vi phạm quy định tại Luật Phòng chống tham nhũng vì ông đã để vợ kinh doanh trong phạm vi do ông quản lý. Bên cạnh đó, trong liên tục 3 năm từ 2014 – 2016, ông Quý đã không thực hiện minh bạch, rõ ràng trong việc kê khai tài sản, thu nhập cá nhân của mình. Cụ thể, ông đã kê khai thiếu 9 tỷ đồng và 60 cây vàng vay ngân hàng, bạn bè. Hơn nữa, vị Giám đốc này còn kê khai thiếu gần 8000m² đất ở và 27500m² đất nông nghiệp cho chính vợ ông đứng tên.

Đọc thêm  NHỮNG TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA THPT CHU VĂN AN YÊN BÁI

phạm sỹ quý yên bái

Trước những hành vi thiếu tính minh bạch trên, Phó Chủ tịch tỉnh Yên Bái Nguyễn Chiến Thắng đã ký văn bản báo cáo thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về chấp hành quy định của ông Phạm Sỹ Quý. Theo đó, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái này bị phạt cảnh cáo 500 triệu đồng về mặt Đảng và chính quyền. Bên cạnh đó, ông còn bị cho thôi các chức vụ liên quan như Giám đốc Sở Tài nguyên và Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở. Sau đó, ông Qúy bị điều động đảm nhiệm chức Phó văn phòng HĐND tỉnh.

Theo Phó Thủ tướng, hoạt động, công tác chống tham nhũng của thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương  cần được thường xuyên thực hiện đối với địa bàn được giao quản lý, chỉ đạo. Thông qua các chương trình kiểm tra, Phó Thủ tướng mong rằng tỉnh Yên Bái sẽ rà soát, đánh giá việc thực hiện, kết quả công tác một cách chính xác và khách quan nhất. Từ đó, có thể giúp địa phương phát huy tối đa những ưu điểm, đồng thời hạn chế, ngăn chặn kịp các khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng. Để sau đó, sẽ có những biện pháp chủ động chấn chỉnh, khắc phục hoặc kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn.

CHUYỂN CÔNG TÁC ÔNG PHẠM SỸ QUÝ YÊN BÁI LÊN HÀ NỘI

Đến ngày 01/01/2019, ông Phạm Sỹ Quý được chuyển công tác về một cơ quan tại Hà Nội. Theo một số nguồn tin cho hay, đơn vị trực thuộc tổ chức xã hội tại Hà Nội đã có văn bản gửi đến tỉnh Yên Bái về việc tiếp nhận Phó chánh Văn phòng HĐND – ông Phạm Sỹ Quý về làm việc. Đồng thời, đích thân ông cũng đã xin chuyển công tác.

Đọc thêm  Thông tin về các huyện của tỉnh Yên Bái mà bạn nên biết

Việc này khiến dư luận lại thêm một lần nữa đặt ra câu hỏi, rằng số tài sản thực sự của ông Phạm Sỹ Quý đến từ đâu. Và với mức phạt như trên, ông vẫn có cơ hội thăng tiến trong tương lai của mình. Số tiền 500 triệu so với khối tài sản 13000m² có thực sự thấp tháp. Trước hình phạt “giơ cao đánh khẽ” này, rất nhiều người dân cảm thấy không hài lòng và thỏa đáng.

Có thể nói, những vụ việc xảy ra tương tự như đối với ông Phạm Sỹ Quý Yên Bái vẫn còn tồn tại. Và để khắc phục, Chính phủ và Nhà nước cần có những biện pháp mạnh tay hơn nhằm loại bỏ tình trạng tham ô, tham nhũng tồn tại đại trà hiện nay. Và bài học về vị giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường này có lẽ sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều người. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc có thể bỏ túi cho mình thông tin bổ ích trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

TOP 10 YÊN BÁI

Mình là Quang Thọ, một người con của thành phố Yên Bái thân yêu. Blog này là nơi Quang Thọ chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về vẻ đẹp mảnh đất và con người nơi đây. Đặt vị trí bài viết Toplist – Đăng bài PR, Review, Guest Post – Đặt Banner quảng cáo vui lòng liên hệ:
Contact : Liên Hệ Zalo

© All rights reserved. Powered by top10yenbai.com