Trang chủ Blog Top những tin thời sự Yên Bái đáng chú ý thời gian gần đây

Top những tin thời sự Yên Bái đáng chú ý thời gian gần đây

Bởi Quang Thọ

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc cập nhật các tin tức thời sự là vô cùng cần thiết. Hãy theo dõi ngay bài viết sau để cùng chúng tôi cập nhật những tin thời sự Yên Bái mới nhất hiện nay nhé!

Top những tin thời sự Yên Bái đáng chú ý thời gian gần đây

Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp và một số chốt kiểm dịch

Sáng ngày 19/7/2021, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp và một số chốt kiểm dịch trên địa bàn. Đồng chí đã kiểm tra chốt kiểm dịch số 1 tại nút giao IC12 và chốt kiểm dịch số 6 tại xã Minh Quân; kết quả cho thấy các cán bộ, lực lượng chức năng làm việc tại các chốt đều thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao; cố gắng khắc phục khó khăn trong công tác phòng chống dịch. 

Đọc thêm  Những thông tin về công ty điện lực Yên Bái có thể bạn chưa biết

Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng kiểm tra đột xuất công ty Daeseung Global tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình và công ty cổ phần An Tiến Industries, TP Yên Bái. Kết quả kiểm tra cho thấy các công ty đều đã và đang làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; dù có số lượng công nhân đông nhưng tất cả mọi người đều khai báo y tế, rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt khi ra vào công ty. Mỗi công ty cũng đều có sổ ghi chép thông tin của người ra vào.

Từ 0h00 ngày 19/7/2021, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh quán nước, quán bia, quán cà phê trên địa bàn TP Yên Bái và thị trấn Hòa Bình

Một tin tức thời sự Yên Bái cần chú ý đó là trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái yêu cầu:

  • Từ 0h00 ngày 19/7/2021, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh quán nước, quán bia, quán cà phê và các quán vỉa hè, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn TP Yên Bái và thị trấn Yên Bình.
  • Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, phải thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19
  • Quản lý chặt chẽ các chợ dân sinh trên địa bàn TP Yên Bái và thị trấn Yên Bình, khuyến khích người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết.
  • Tăng cường ra soát các nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở lưu trú để quản lý, giảm sát, thực hiện phòng chống dịch đối với những người từ tỉnh thành khác
  • Tăng cường kiểm soát, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các chợ dân sinh, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và các địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn.
Đọc thêm  Top 3 Máy tăm nước loại nào tốt được tin dùng nhất hiện nay

Tỉnh Yên Bái quyết liệt chống buôn lậu và gian lận thương mại

Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa; tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tăng cường kiểm soát thị trường; phát hiện và xử lý kịp thời các vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong 6 tháng đầu năm.

thoi su yen bai

 

Qua công tác kiểm soát thị trường cho thấy, tình trạng vi phạm trong kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm vẫn còn xảy ra. Các hoạt động gian lận này có chiều hướng chuyển đổi từ giao dịch trực tiếp sang việc mua bán thông qua các kênh trực tuyến; vận chuyển, thanh toán thông qua các đơn vị chuyển phát hàng hóa.

Các loại hàng giả, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc chủ yếu thuộc nhóm hàng tiêu dùng, hàng thực phẩm, quần áo, giày dép… có giá trị thấp. Những mặt hàng này thường được đưa về các khu vực có dân trí thấp, thu nhập của người dân không cao như miền núi, vùng cao trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, thời sự Yên Bái cũng đưa tin các hàng hóa có giá trị cao như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thiết bị điện tử cũng xuất hiện nhiều hàng giả ở khu vực thành thị, thị xã.

Tỉnh Yên Bái thanh tra hơn 2000 cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán thực phẩm

Trong nửa năm đầu 2021, lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 2.332 cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán thực phẩm. Kết quả cho thấy có 464 cơ sở có vi phạm, và 197 cơ sở bị phạt hành chính với số tiền trên 357 triệu đồng; thu hồi cam kết của 4 cơ sở và tiêu hủy 51/30 loại sản phẩm với giá trị trên 150 triệu đồng.

Đọc thêm  Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Phú Quốc - Đặt vé máy bay ngay!

thoi su yen bai

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Yên Bái nhận nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh

Theo đưa tin của thời sự Yên Bái ngày 13/7/2021, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đoàn cán bộ y tế tỉnh Yên Bái gồm 44 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh. Đoàn đã khẩn trương nhận nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi và Trung đoàn Gia Định tiểu đoàn BB2 huyện Củ Chi.

thoi su yen bai

Có 07 cán bộ y tế trong đoàn được phân công nhiệm vụ tại Trung đoàn Gia Định, tiểu đoàn BB2. 37 thành viên còn lại của đoàn được phân công làm việc tại 9 khu của Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi.

Trên đây là những thông tin thời sự Yên Bái được cập nhật mới nhất trong tháng 7 năm 2021. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn nắm được nhiều hơn tình hình hiện tại của tỉnh Yên Bái. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

TOP 10 YÊN BÁI

Mình là Quang Thọ, một người con của thành phố Yên Bái thân yêu. Blog này là nơi Quang Thọ chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về vẻ đẹp mảnh đất và con người nơi đây. Đặt vị trí bài viết Toplist – Đăng bài PR, Review, Guest Post – Đặt Banner quảng cáo vui lòng liên hệ:
Contact : Liên Hệ Zalo

© All rights reserved. Powered by top10yenbai.com