Trang chủ Blog NHỮNG TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA THPT CHU VĂN AN YÊN BÁI

NHỮNG TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA THPT CHU VĂN AN YÊN BÁI

Bởi Quang Thọ

Trường THPT Chu Văn An Yên Bái được xem là một trong những trường cấp Ba hoạt động sôi nổi và có nhiều thành tích nhất tỉnh. Với nhiều năm xây dựng dựng từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên đến hệ thống giáo dục, học tập, nơi đây đã cho ra đời những người thầy, người cô cùng bao thế hệ học sinh gương mẫu với nhiều thành tích cao trong học tập. Và với những điểm sáng về chất lượng cũng như hiệu quả, hãy cùng điểm qua một số gương sáng đến từ ngôi trường toàn diện này ngay trong bài viết sau.

thpt chu văn an yên bái

CÁN BỘ ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN YÊN BÁI – THẦY NGUYỄN ANH ĐỨC

Thầy Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chu Văn An Yên Bái là một trong những tấm gương dạy học tiêu biểu cho các bậc nhà giáo. Với lòng đam mê cùng nhiệt huyết ươm mầm bất tận, thầy được rất nhiều học sinh và đồng nghiệp yêu mến bởi sự tận tụy, chân thành của mình. Năm 2017, thầy Nguyễn Anh Đức chính là một trong 10 gương sáng của toàn tỉnh Yên Bái khi mang về cho trường rất nhiều thành tích, giấy khen trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động Đoàn. Điều này đã chứng minh những tâm huyết, miệt mài của thầy từ khi bước vào trường đã được đền đáp.

thpt chu văn an yên bái

Với gần 10 năm theo nghề, thầy Nguyễn Anh Đức thể hiện niềm đam mê với khoa học thông qua các cuộc nghiên cứu, thí nghiệm cùng những sản phẩm mang tính ứng dụng cao được đưa vào thực tiễn hàng ngày. Bên cạnh đó, thầy cũng phối hợp và chủ động đẩy mạnh rất nhiều hoạt động thiết thực giúp ích cho trường cũng như sự phát triển của các em học sinh.

NHÀ GIÁO ƯU TÚ TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN YÊN BÁI – CÔ VŨ THỊ QUẾ

Là một người cô với xuất thân trong gia đình có truyền thống cách mạng, sau khi được phân công về giảng dạy và công tác tại trường Chu Văn An, cô Vũ Thị Quế đã có những đóng góp vô cùng tích cực cho ngành giáo dục toàn tỉnh Yên Bái. Với nhiều năm tham gia đào tạo đội ngũ học sinh giỏi của trường, của tỉnh, cô cùng các học trò đã mang lại rất nhiều giải thưởng cao từ cấp tỉnh đến cấp Quốc gia. Bên cạnh đó, trong suốt 32  năm hoạt động, cô còn liên tục nhận được nhiều bằng khen đến từ Giám đốc Sở Giáo dục và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Với những thành tích mơ ước đạt được, cô Vũ Thị Quế trong công việc luôn là một người cô tận tình, kiên nhẫn và yêu thương học trò. Để làm được điều đó, ngoài việc nghiên cứu, tìm tòi cũng như phát triển các phương pháp dạy hiệu quả, hiện đại, cô còn cố gắng nêu cao tinh thần, động viên học sinh trong suốt quá trình rèn luyện và tiếp xúc với cô. Điều này đã chứng minh cô là một tấm gương sáng để các đồng nghiệp và học sinh yêu mến, noi theo.

HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA MÔN LỊCH SỬ TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN YÊN BÁI – NÔNG THỊ MỸ HẰNG

Là một học sinh giỏi Sử cấp Quốc gia tại trường THPT Chu Văn An Yên Bái, Nông Thị Mỹ Hằng trở thành tấm gương sáng để các bạn noi theo. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em đã thể hiện niềm đam mê và thích thú của bản thân với môn Lịch sử. Được biết, ở trên lớp, thầy cô đánh giá Mỹ Hằng là một người rất chăm chỉ và học giỏi. Bên cạnh đó, em cũng tích cực tham gia các hoạt động của lớp và Đoàn trường. Với những thành tích đạt được, Mỹ Hằng ngoài việc học tập chăm chỉ, siêng năng thì em cũng luôn quan tâm, giúp đỡ các bạn bè trong lớp. Có thể nói, đây chính là điểm sáng đáng tự hào của ngôi trường cấp Ba tiêu biểu này.

Đọc thêm  Top những trang mua bán nhà đất Yên Bái uy tín nhất

THỦ KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI NGUYÊN – LÊ PHƯƠNG THẢO

Đỗ Đại học Y dược Thái Nguyên với số điểm tròn 28, Lê Phương Thảo đến từ trường THPT Chu Văn An Yên Bái trở thành tân thủ khoa của trường. Với thành tích học tập vô cùng tốt suốt 12 năm liền, Lê Phương Thảo đã rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được số điểm cao đến không ngờ trên. Theo chia sẻ, em cho biết, ngoài việc chăm chỉ làm bài tập và ôn luyện tại nhà, Thảo còn cố gắng tiếp thu ngay và luôn các kiến thức trên lớp. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm ra phương pháp giải, em nhất quyết không bỏ cuộc mà tìm đến sự trợ giúp của thầy cô. Bằng sự chăm chỉ và nỗ lực của mình, Thảo cuối cùng cũng đã có được thành quả đáng mơ ước và là tấm gương sáng của bao thế hệ học sinh chăm chỉ, siêng năng.

THỦ KHOA HỌC GIỎI THOÁT NGHÈO – LÊ MẠNH HÙNG

Ngụ tại xã Yên Thái, Lê Mạnh Hùng chính là một trong những tấm gương sáng về ý chí học tập, thoát nghèo của tất cả học sinh trường THPT Chu Văn An Yên Bái. Với tổng điểm thi lên đến 24,5, em trở thành tân thủ khoa của trường Cao Đẳng Bách khoa Hưng Yên. Theo như chia sẻ, gia đình Hùng rất khó khăn, ba mẹ em chỉ là nông dân với 7 sào ruộng và mấy ao thả cá. Chính vì thế ngoài việc học, Hùng còn lên nương lấy củi, cắt cỏ, phơi ngô, lúa phụ giúp gia đình.

Đọc thêm  Thông tin về các huyện của tỉnh Yên Bái mà bạn nên biết

thpt chu văn an yên bái

Có thể thấy chính những khó khăn, thiếu thốn trên đã khiến Hùng có thêm động lực để học tập và dùi mài kinh sử. Hùng cho hay em cố gắng học giỏi để không phụ lòng ba mẹ cũng như có được công việc ổn định để đỡ đần gia đình thoát nghèo. Mang ý chí và nghị lực kiên cường như thế, Hùng cuối cùng đã nhận được phần thưởng xứng đáng cho bản thân. Tuy nhiên, với ước mơ và hoài bão của mình, em đã chọn trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội để theo học và phấn đấu cho tương lai.

Với những thành tích và nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò đến từ trường THPT Chu Văn An Yên Bái trên, chúng ta không ngừng cảm phục và yêu mến những tấm gương sáng này. Có thể nói, có được kết quả như thế, là cả một quá trình cố gắng rèn luyện với ý chí và quyết tâm vô cùng cao. Và hy vọng với chia sẻ vừa rồi, bạn đọc sẽ có thêm cho mình động lực, năng lượng phấn đấu mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

TOP 10 YÊN BÁI

Mình là Quang Thọ, một người con của thành phố Yên Bái thân yêu. Blog này là nơi Quang Thọ chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về vẻ đẹp mảnh đất và con người nơi đây. Đặt vị trí bài viết Toplist – Đăng bài PR, Review, Guest Post – Đặt Banner quảng cáo vui lòng liên hệ:
Contact : Liên Hệ Zalo

© All rights reserved. Powered by top10yenbai.com