Trang chủ Blog Top 10 thông tin về Trung tâm dịch vụ việc làm Yên Bái

Top 10 thông tin về Trung tâm dịch vụ việc làm Yên Bái

Bởi Quang Thọ

Những năm vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Yên Bái, thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Yên Bái, luôn chú trọng đẩy mạnh các công tác tuyên truyền, tư vấn, cũng như tuyển dụng lao động địa phương để đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Đây thực sự là một địa chỉ đáng tin cậy của người lao động địa phương mà đang có nhu cầu tìm thêm việc làm Yên Bái. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây một vài thông tin về trung tâm này nhé.

Vài nét về việc làm ở tỉnh Yên Bái

Dù thuộc là một trong những tỉnh nghèo, mức tăng trưởng và phát triển kinh tế chưa cao. Tuy nhiên là nền kinh tế của Yên Bái được phát triển khá là đa dạng, đặc biệt qua ba lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Rất nhiều chính sách để thúc đẩy kinh tế đã được nhà nước và chính quyền địa phương tỉnh Yên Bái đề ra, trong đó đặc biệt chú trọng phương hướng nâng cao mức lương, tìm kiếm nhân tài về phát triển quê hương, tạo điều kiện việc làm Yên Bái luôn được Yên Bái chú trọng.

việc làm yên bái

 

Lịch sử hình thành về trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh Yên Bái

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái là một tổ chức thuộc lĩnh vực hoạt động xã hội, do Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái thành lập vào năm 1991. Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái là một tổ chức có tư cách pháp nhân, có con dấu và cũng được mở tài khoản tại kho bạc, ngân hàng nhà nước, ngoài ra cũng có có trụ sở giao dịch.

Đọc thêm  NHỮNG TRẬN MƯA LŨ Ở YÊN BÁI LỚN NHẤT

10 thông tin về Trung tâm dịch vụ việc làm Yên Bái

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái hiện nay tọa lạc tại địa chỉ: Số 1 đường Thanh Liêm, phường Yên Thịnh, tỉnh Yên Bái.

 • Thời gian làm việc hiệu quả

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 mỗi tuần, cụ thể là sẽ bắt đầu làm việc vào 8 giờ sáng và kết thúc công việc vào 16 giờ 30 hàng ngày, chủ nhật được nghỉ cả ngày. Thật sự là thời gian làm việc rất thư giãn và hiệu quả cao.

Ngoài ra, cơ quan sẽ được nghỉ trong những ngày lễ quan trọng trong năm sau: Tết Âm lịch, Tết Dương lịch, Ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Quốc tế lao động (1/5), Ngày Quốc khánh (2/9), Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

 • Có các dịch vụ tư vấn trực tiếp nhanh gọn

 • Tư vấn học nghề cho những người lao động về việc lựa chọn ngành nghề, trình độ đào tạo, nơi theo học phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mỗi người.
 • Tư vấn việc làm cho người lao động về việc lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, và tư vấn cả về kỹ năng thi tuyển, tự tạo việc làm, tìm việc làm ở trong nước và ngoài nước.
 • Tư vấn hiệu quả cho người sử dụng lao động về việc tuyển dụng lao động; việc quản trị và phát triển nguồn nhân lực; sử dụng lao động và phát triển việc làm sao cho hiệu quả.
 • Tư vấn về những chính sách pháp luật lao động cho cả người lao động và cả người sử dụng lao động.
 • Giới thiệu việc làm cho người lao động tại Yên Bái và các khu vực lân cận

Nơi đây có sự cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, bao gồm là:

 • Giới thiệu người lao động đang cần tìm việc làm với những người sử dụng lao động đang cần tuyển lao động.
 • Cung ứng sức lao động theo yêu cầu của người đang sử dụng lao động
 • Tuyển lao động thông qua các hình thức thi tuyển để lựa chọn những người đủ điều kiện, và có thể đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động
 • Giới thiệu và cung ứng lao động cho các đơn vị, doanh nghiệp đã được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo những hợp đồng cụ thể.
 1. Trung tâm còn có thể thu thập, dự báo, phân tích và cung ứng các thông tin về thị trường lao động tại Yên Bái

Để tăng cường cơ hội phát triển việc làm tại nơi đây, giúp cho người dân có thể phát triển được công việc mà mình đang làm nhờ vào sự giúp đỡ của trung tâm.

 •  Trung tâm còn tổ chức đào tạo các kỹ năng chuyên sâu

Nhằm tập huấn để nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo các kỹ năng mềm, các kĩ năng chuyên môn rất cần thiết trong cuộc sống và công việc, dạy nghề theo quy định của pháp luật thông qua những hoạt động tổ chức đào tạo kĩ năng đến từ trung tâm.

 • Tuyên truyền và phổ biến chính sách, pháp luật về lao động và việc làm

Giúp người dân hiểu rõ thêm về các chính sách, các điều luật cần lưu ý về lao động và việc làm mà không phải ai cũng có thể biết được. Trung tâm luôn hướng tới sự uy tín và an toàn cho những ai đang tìm kiếm việc làm Yên Bán, vì thế bạn hãy yên tâm về trung tâm dịch vụ việc làm này nhé.

 • Hỗ trợ người lao động rất nhiều

Trong trường hợp người lao động chuyển từ nghề này sang nghề khác, họ di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, hoặc là di chuyển sang nước ngoài làm việc, họ đều nhận được sự hỗ trợ rất tận tình của phía trung tâm để giúp học trong việc di chuyển để không bị bỡ ngỡ, cùng với các hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật.

 • Tổ chức sàn giao dịch lao động

Nhiều doanh nghiệp cũng đã rất quen với xu hướng này nên là họ luôn có kế hoạch để tuyển dụng bổ sung lao động nhằm để có thể đáp ứng được các kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tránh sự gián đoạn hoặc là thu hẹp sản xuất làm ảnh hưởng đến việc thực hiện và bàn giao các đơn hàng đã ký với đối tác. Nên là trung tâm đã kết nối họ với mong muốn sẽ tham gia các sàn giao dịch việc làm, các hội nghị định hướng việc làm ở trên địa bàn tỉnh nhằm có thể tuyển dụng được nguồn lao động phù hợp với đơn vị của mình, đặc biệt là các doanh nghiệp sẽ sử dụng nhiều lao động phổ thông. 

Đọc thêm  Top 10 xe khách đi yên bái đón tận nơi

việc làm yên bái

 • Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo những quy định của bộ Luật Việc làm năm 2013

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ bù đắp một phần nào đó thu nhập của người lao động khi mà họ bị mất việc làm hoặc là bị mất thu nhập một cách đột ngột.

Bảo hiểm thất nghiệp bao gồm các chế độ khác nhau như là: trợ cấp về thất nghiệp, tư vấn và giới thiệu việc làm cho những người lao động, và hỗ trợ học nghề cho những người bị thất nghiệp.

 • Trung tâm đã đạt được thành tựu cao

Qua nhiều năm hoạt động, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái đã luôn luôn chấp hành đúng và thực hiện theo các quy định của Nhà nước, đã từng bước khẳng định được chính xác vai trò và uy tín đó là Trung tâm của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội ở trên thị trường lao động.

Kết luận

Trên đây là những đặc điểm và thông tin cụ thể của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái mà có thể bạn chưa biết, hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn nhiều hơn trong việc hiểu thêm về việc làm Yên Bái cũng như những đặc điểm ở nơi đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

TOP 10 YÊN BÁI

Mình là Quang Thọ, một người con của thành phố Yên Bái thân yêu. Blog này là nơi Quang Thọ chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về vẻ đẹp mảnh đất và con người nơi đây. Đặt vị trí bài viết Toplist – Đăng bài PR, Review, Guest Post – Đặt Banner quảng cáo vui lòng liên hệ:
Contact : Liên Hệ Zalo

© All rights reserved. Powered by top10yenbai.com