Trang chủ Blog Top 10 thông tin nổi bật về sở giáo dục Yên Bái thời gian gần đây

Top 10 thông tin nổi bật về sở giáo dục Yên Bái thời gian gần đây

Bởi Quang Thọ

Trong thời gian gần đây, các tin tức từ sở giáo dục Yên Bái rất được quan tâm. Ở bài viết này chúng tôi tổng hợp 10 thông tin nổi bật trong thời gian qua từ sở giáo dục Yên Bái. Mời bạn đọc tham khảo. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT có hơn 1 triệu thí sinh

so giao duc yen bai

Tính đến ngày 11-5 là hạn chót để các thí sinh đăng kí kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. sở giáo dục Yên Bái đưa tin có đến hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đăng kí dự thi. Trong đó có 74,76% thí sinh đăng kí hai mục đích là xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. 

Đến luc 17h ngày 11.5, số liệu tổng hợp từ bộ GD, đã có 1.014.972 thí sinh đăng kí tham gia kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tổng số thí sinh đăng kí xét tuyển đại học và cao dăndgr là 3.5008.718 thí sinh. 

Mặc dù năm học này chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid 19. nhưng với tinh thần và kiến thức được chuẩn bị kỹ càng, sở giáo dục Yên Bái phối hợp với các đơn vị trực thuật vẫn tự tin và cam kết tổ chức kỳ thi an toàn, đảm bảo chất lượng và tiến độ. 

Sở giáo dục Yên Bái sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh COVID-19

Giải pháp của sở giáo dục Yên Bái ứng phó với đại dịch 

Với những áp lực do dịch bệnh gây ra, không chỉ riêng sở giáo dục Yên Bái mà còn là tình hình chung của cả nước. sở giáo dục Yên Bái đã nghiêm túc trong hoạt động triển khai thực hiện mục tiêu kép do chính phủ đề ra. Xoay quanh nội dung này, sở giáo dục Yên Bái đã đề ra những giải pháp như sau: 

Đọc thêm  Khám phá Tháp Namsan - biểu tượng văn hóa Hàn Quốc

(1)- Tập trung chỉ đạo và thực hiện nghiêm chỉnh các phương án ứng phó dịch bệnh được đề ra. Không hoang mang, lơ là và chủ quan trong công tác phòng chống dịch. 

(2)- Chủ động phối hợp trong các công tác ứng phó, phối hợp giữa sở giáo dục Yên Bái với các đơn vị trực thuộc, địa phương trong quá trình tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục, phù hợp với thực tiễn tại đại phương. 

3)- Triển khai kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, tăng cường sử lý và nhắc nhở kiểm tra thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở trực thuộc của sở giáo dục Yên Bái. \

(4)- Ý thức và trách nhiệm từ mỗi cá nhân, cán bộ tại sở giáo dục Yên Bái là gương mẫu cho toàn bộ hệ thống. Tăng cường thực hiện các biện pháp do các tổ chức có thẩm quyền đề ra. Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của bộ y tế. 

(5) –  Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nhằm giáo dục nâng cao  nhận thức người dân và cán bộ tại sở giáo dục Yên Bái. Thực hiện thông tin kịp thời và chính xác, tránh gây hoang mang dư luận.

Yên Bái: Khi giáo dục kết hợp du lịch

so giao duc yen bai

Bắt kịp xu hướng kinh tế và phương thức giáo dục, sở giáo dục Yên Bái thử nghiệm kết hợp giáo dục, qua các hoạt động du lịch, cách riêng là mở lớp học tiếng anh mang tên “Sẻ chia” dành cho học viên người Mông. Mang đến không gian giáo dục mới mẻ. 

Đọc thêm  Top 3 Máy tăm nước loại nào tốt được tin dùng nhất hiện nay

Mô hình được triển khai thực hiện tại trường PTDT nội trú huyện Mù Cang Chải. Một lớp học trải nghiệm tiếng Anh dành cho học sinh. Đó là những khu vực trung bày bán các sản  phẩm truyền thống, đặc trưng của đồng bào. Kết hợp những buổi thực hành làm hướng dẫn viên du lịch với phong thái, kỹ năng và kiến thức chuyên nghiệp. Chương trình lớp học này đã thu hút sự chú ý của số đông du khách đến nơi này. 

Thầy Giàng A-hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ, để có được mô hình này, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phân chia công tác cho các giáo viên, tập trung hướng dẫn học sinh tham gia học tập và phát huy các hoạt động văn hoá, nghề truyền thống, học nhạc cụ dân tộc để mở ra không gian thực hành. Đồng thời quảng bá các hoạt động đến khách du lịch để thu hút họ. 

Trong quá trình áp dụng mô hình này, các trường sẽ tuỳ vào điều kiện thực tiễn mà thay đổi nội dung, chọn lọc để áp dụng hiệu quả nhất, hình thành lớp học chuẩn mực cho địa phương, phát triển năng lực cho học sinh thông qua quá trình thực hành. 

Sở giáo dục Yên Bái đầu tư xây dựng trường THPT chất lượng cao

so giao duc yen bai

Tại kỳ họp thứ 20 của HĐND tỉnh yên bái, sở giáo dục Yên Bái đã được thông qua nghị quyết, trong đó chú trọng vào việc xây dựng cơ sở trường THPT Nguyễn Tất Thành để đạt chuẩn trường THPT chất lượng cao. 

Trong năm 2010, tỉnh Yên Bái cùng với sở giáo dục Yên Bái đã đề ra dự án phát triển trường chuyên  THPT Nguyễn Tất Thành trở thành trường đạt chuẩn chất lượng cao. Sau 10 năm triển khai thực hiện, chất lượng dạy và học của nhà trường đã tăng lên rõ rệt, cơ bản đạt mục tiêu đề ra của dự án, được đánh giá ngang tầm với một số trường THPT chuyên ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ.  

Đọc thêm  Xin việc làm tại Bình Dương nhanh chóng trên kênh Việc Làm Tốt

Ở giai đo tiếp theo, đứng trước nhu cầu phát triển toàn diện cho giáo dục, sở giáo dục Yên Bái có nhu cầu để đẩy mạnh đầu tư cho cơ sở vật chất của nhà trường. Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh nhà trường. Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và cả nước. Phục vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội. 

Để đạt được mục tiêu, sở giáo dục Yên Bái  đề xuất giai đoạn 2021-2025 chú trọng phát triển và phát huy hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất cho nhà trường. Phấn đầu đến 2025, nhà trường có quy mô tổng cộng 35 lớp, 1265 học sinh, cho thí điểm giảng dạy cả hệ THCS kể từ năm học 2021-2022. Kết quả giảng dạy của nhà trường trong những năm gần đây luôn đạt thành tích tốt. Năm 2019, tỷ lệ học sinh đỗ đại học đạt 96,6%, tỷ lệ học sinh được học ở các lớp chất lượng cao là 26%.

Trên đây là tóm lược sơ bộ thông tin đáng chú ý về sở giáo dục Yên Bái. Nếu bạn quan tâm có thể tìm đến trang web của sở để nắm thêm nhiều thông tin quan trọng. Cảm ơn bạn đã đón đọc. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

TOP 10 YÊN BÁI

Mình là Quang Thọ, một người con của thành phố Yên Bái thân yêu. Blog này là nơi Quang Thọ chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về vẻ đẹp mảnh đất và con người nơi đây. Đặt vị trí bài viết Toplist – Đăng bài PR, Review, Guest Post – Đặt Banner quảng cáo vui lòng liên hệ:
Contact : Liên Hệ Zalo

© All rights reserved. Powered by top10yenbai.com