Trang chủ Blog NHỮNG TRẬN MƯA LŨ Ở YÊN BÁI LỚN NHẤT

NHỮNG TRẬN MƯA LŨ Ở YÊN BÁI LỚN NHẤT

Bởi Quang Thọ

Mưa lũ ở Yên Bái luôn là một trong những hiện tượng thiên nhiên vô cùng tàn khốc mà con người phải gánh chịu tại nơi đây. Mặc dù đã được dự báo trước, nhưng những hậu quả và sự tàn phá mạnh mẽ do các trận thiên tai này mang đến đều gây nên nỗi đau và ám ảnh trong lòng rất nhiều người. Vậy chúng thực sự đáng sợ đến mức nào? Cùng theo dõi danh sách các đợt lũ lụt lớn nhất ngay trong bài viết sau đây.

MƯA LŨ Ở YÊN BÁI NGÀY 10/08/2008

Dưới sự ảnh hưởng trực tiếp từ cơ bão số 4, người dân tại tỉnh Yên Bái dù đã được cảnh báo trước song vẫn không thể tránh khỏi các hậu quả nặng nề mà trận mưa lũ gây nên. Cụ thể, tính đến 10h00 sáng ngày 10/08, trên toàn tỉnh đã có hàng ngàn ha hoa màu bị mất trắng, 21 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, 31 người chết và mất tích. Chỉ sau một đêm, Yên Bái hoàn toàn ngập trong biển nước.

mua lu o yen baiTheo các thống kê, do mực nước sông Hồng dâng cao khiến việc mưa lũ ngày càng diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, các tuyến giao thông xung quanh thị trấn này cũng bị cô lập và trì hoãn. Các hộ gia đình sống gần bờ sông buộc phải sơ tán đến những nơi an toàn nhất. Để kịp thời ứng phó và khắc phục, UBND tỉnh Yên Bái đã ra chỉ đạo hỗ trợ kịp thời cho 3000 hộ dân đi đến nơi an toàn trú ngụ. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng ra sức cứu trợ, giải tỏa ách tắc nhằm giải quyết nhanh nhất các hậu quả mà trận mưa lũ gây ra.

Đọc thêm  Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Phú Quốc - Đặt vé máy bay ngay!

MƯA LŨ Ở YÊN BÁI NGÀY 12/10/2017

Trận mưa lũ vô cùng lớn tại tỉnh Yên Bái ngày 12/10/2017 này chính là một trong những trận thiên tai kinh hoàng của người dân nơi đây. Được biết, tính đến 19h00 cùng ngày, mưa lũ đã cướp đi mạng sống của 4 người, làm 11 người mất tích và 7 người bị thương. Hơn nữa, tổng thiệt hại về hoa màu, tài sản và các công trình công cộng bị phá hủy dự tính lên đến 120 tỷ đồng. Cùng với đó là hệ thống giao thông ùn tắc, trì trệ trên các tuyến đường lớn, trọng điểm khiến quá trình sơ tán, hỗ trợ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.

Trước những diễn biến trên, ban lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã huy động 2200 công an cùng xe máy, phương tiện để tập trung khắc phục sạt lở. Đối với các hộ dân di dời, tỉnh ủy cũng kịp thời bố trí nơi ở để họ tạm lánh. Cùng lúc, những tuyến đường bị tắc nghẽn cũng kịp thời được khai thôn và dọn dẹp. Theo đó, chính quyền cũng đã triển khai, hỗ trợ các gia đình có người chết và bị thiệt hại những phần quà ý nghĩa để động viên tinh thần trong hoàn cảnh trên.

MƯA LŨ Ở YÊN BÁI NGÀY 20/07/2019

Từ đêm ngày 19 đến rạng sáng ngày 20/07/2019, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã liên tục đón nhận những cơn mưa dồn dập gây nên xói mòn, sạt lở nghiêm trọng. Tại một số xã huyện Trạm Tấu, những đợt mưa lớn đạt lên đến mức 100mm gây nên thiệt hại to lớn về hoa màu cũng như khó khăn trong việc đi lại của người dân. Tuy không có những thiệt hại về người, nhưng với sự chuyển biến phức tạp của tình hình thời tiết, người dân cũng phải chịu rất nhiều nguy hiểm cũng như thất thoát nặng về của cải, công việc của bản thân.

Đọc thêm  NHỮNG LOẠI BẢN ĐỒ YÊN BÁI MÀ BẠN NÊN BIẾT 

mua lu o yen bai

Theo đó, các lãnh đạo tỉnh ngay sáng hôm sau đã nhanh chóng đi kiểm tra các khu vực khe suối cùng các tuyến đường xung quanh nhà máy thủy điện và xã trên địa bàn. Đồng thời, cũng nghiêm túc yêu cầu người dân theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết để chủ động phòng tránh và có biện pháp ứng phó khi xảy ra mưa lũ. Hơn nữa, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, các cấp lãnh đạo đã yêu cầu tất cả không được qua lại trên các tuyến đường xảy ra lũ ống, lũ quét. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi vớt củi, súc vá trong thời gian trên.

MƯA LŨ Ở YÊN BÁI NGÀY 19/08/2020

Trận mưa lũ kéo dài trong suốt hai ngày liên tiếp tại Yên Bái trên đã gây ra những thiệt hại và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sinh hoạt của người dân. Cụ thể, theo Báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trực thuộc tỉnh, những tổn thất nặng nề do đợt lũ gây nên ước tính lên đến 4,5 tỷ đồng.

mua lu o yen bai

Theo các thống kê từ đầu cho thấy, các cơn mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây nên ngập úng, một số nơi còn bị sạt lở nghiêm trọng. Bên cạnh đó, những tuyến đường trọng yếu của tỉnh cũng chìm trong bể nước do sông Hồng và các con suối lân cận dâng cao. Điều này đã gây nên tắc đường và làm gián đoạn nghiêm trọng đến hệ thống giao thông trên toàn bộ khu vực tỉnh.

Đọc thêm  NHỮNG CÁCH HẠN CHẾ THIỆT HẠI MÀ MƯA ĐÁ YÊN BÁI GÂY NÊN

Chưa dừng lại ở đó, chỉ sau 2 ngày mưa dai dẳng, đã có hơn 700 ha lúa, ngô và rau màu bị ngập úng, hư hại; rất nhiều loài động vật chăn nuôi, gia súc, gia cầm cùng các giống thủy hải sản bị chết. Trước tình trạng đó, các cấp trên đã trực tiếp chỉ huy lực lượng giúp đỡ nhân dân di chuyển tài sản, khắc phục thiệt hại và dọn dẹp các tuyến đường sạt lở để bảo đảm an toàn giao thông cho người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Có thể nói, thiên nhiên luôn ẩn chứa những sức mạnh vô hình mà chúng ta khó lường trước được. Và những trận mưa lũ ở Yên Bái trên chỉ là một trong số ít các đợt thiên tai mà con người phải thường xuyên gặp phải. Chính vì thế, để bảo vệ bản thân và gia đình, người dân cần trang bị cho chính bản thân đầy đủ những thông tin cần thiết cũng như các phương án thích hợp để chủ động hơn khi mưa lũ xảy đến. Đồng thời, cùng với chính quyền địa phương chung tay hạn chế thấp nhất các thiệt hại đáng tiếc do mưa lũ, sạt lở gây nên trong suốt thời gian vừa qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

TOP 10 YÊN BÁI

Mình là Quang Thọ, một người con của thành phố Yên Bái thân yêu. Blog này là nơi Quang Thọ chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về vẻ đẹp mảnh đất và con người nơi đây. Đặt vị trí bài viết Toplist – Đăng bài PR, Review, Guest Post – Đặt Banner quảng cáo vui lòng liên hệ:
Contact : Liên Hệ Zalo

© All rights reserved. Powered by top10yenbai.com