Trang chủ Blog NHỮNG THÔNG TIN VỀ CÁC KHOA CỦA TRƯỜNG CĐSP YÊN BÁI

NHỮNG THÔNG TIN VỀ CÁC KHOA CỦA TRƯỜNG CĐSP YÊN BÁI

Bởi Quang Thọ

Nhắc đến hệ thống giáo dục tại Yên Bái, chúng ta không thể nào quên ngôi trường CĐSP Yên Bái với bề dày và những đóng góp tích cực trong công tác đào tạo. Đến đây, ngoài cơ sở vật chất được trang bị kỹ càng, người theo học sẽ được tham gia, bồi dưỡng rất nhiều kiến thức đến từ các ngành khác nhau. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về các khoa có mặt tại ngôi trường xinh đẹp trên.

SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG CĐSP YÊN BÁI

Trường CĐSP Yên Bái được biết đến là trung tâm đào tạo và cho ra rất nhiều thế hệ giáo viên Mầm non, phổ thông. Đây còn là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng các nhiệm vụ chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, mỗi năm tại tỉnh thành, trường luôn được xem là đơn vị cung cấp nhân lực trong ngành giáo dục uy tín của cả nước.

truong cdsp yen bai

Với tầm nhìn trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng chất lượng cao, trường CĐSP Yên Bái luôn luôn đảm bảo mang đến những đổi mới căn bản, toàn diện và thiết thực cho giáo dục nước ta. Hơn nữa, trường còn mở rộng và phát triển rất nhiều hệ đào tạo từ kiến thức chuyên môn đến nghiệp vụ, đảm bảo tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả sinh viên tại đây.

NHỮNG THÔNG TIN VỀ CÁC KHOA CỦA TRƯỜNG CĐSP YÊN BÁI

KHOA TỰ NHIÊN CỦA TRƯỜNG CĐSP YÊN BÁI

Ra đời cùng với những ngày đầu trường thành lập, khoa Tự nhiên là một trong những khoa được thành lập sớm nhất của trường. Khoa hiện đang bao gồm các tổ Toán – Lý và Sinh – Hóa – Địa. Với trình độ chuyên môn của 11 thạc sĩ và 1 tiến sĩ, khoa trở thành bộ phận chuyên môn quản lý và điều hành toàn bộ hoạt động của ngành Tin, Toán, Lý, Sinh, Hóa trong trường CĐSP Yên Bái.

Đọc thêm  Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Phú Quốc - Đặt vé máy bay ngay!

truong cdsp yen bai

Hiện khoa là đơn vị giữ các nhiệm vụ trọng yếu như tổ chức thực hiện các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, quản lý giảng viên và các thế hệ sinh viên. Bên cạnh đó, đây còn là nơi thực hiện biên soạn chương trình và các giáo trình dạy học. Ngoài ra, khoa còn lên kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ giảng viên cũng như quản lý, theo dõi phòng máy tính của trường.

KHOA NGOẠI NGỮ CỦA TRƯỜNG CĐSP YÊN BÁI

Khoa Ngoại ngữ tại trường CĐSP Yên Bái được thành lập ngày 17/12/1994. Đây được xem là khoa chủ chốt của toàn trường với nhiệm vụ chính là đào tạo các giáo viên tiếng Anh hệ chính quy cho các trường THCS trực thuộc Yên Bái, Lào Cai và Sơn La. Hơn nữa, trường còn đảm bảo cho ra đội ngũ nhân lực trong ngành du lịch của tỉnh.

Ngoài nhiệm vụ đào tạo, Khoa Ngoại ngữ còn tham gia quản lý công việc học tập, rèn luyện của sinh viên, thực tập sư phạm, thực tập nghề. Hơn nữa, đây còn là nơi thực hiện giảng dạy tiếng Anh cho tất cả các khối ngành thuộc hệ chính quy và vừa học vừa làm. Đến với khoa này, sinh viên sẽ được học tập, trải nghiệm môi trường giảng dạy chất lượng nhằm phục vụ cho công việc về sau.

KHOA XÃ HỘI CỦA TRƯỜNG CĐSP YÊN BÁI

Cùng với khoa Tự nhiên, khoa Xã hội cũng là cái tên đầu trong những ngày mới thành lập. Với chặng đường dài hơn nửa thế kỷ, khoa đã cùng trường CĐSP Yên Bái vượt qua rất nhiều thăng trầm, thử thách để vươn lên và vững vàng với mục tiêu giáo dục nhạy bén, đổi mới, phù hợp với tình hình và xu thế hiện đại ngày nay. Được biết, hiện tại, khoa có hơn 12 giảng viên với trình độ chuyên ngành thạc sĩ lên đến 97,3%. Đến từ những địa chỉ đào tạo vô cùng uy tín như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Thái Nguyên,.. khoa Xã hội được biết đến là khoa năng động và chất lượng bậc nhất toàn trường.

Đọc thêm  Tận hưởng không gian sống với mái hiên di động linh hoạt của Hòa Phát Đạt

truong cdsp yen bai

Hiện nay, Khoa được biết đến là nơi có chuyên môn cao trong vấn đề quản lý và điều hành toàn bộ các ban ngành Xã hội của trường. Kèm theo đó, đây còn là đơn vị giảng dạy liên quan đến các bộ môn Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý và chuyên ngành Tiểu học, Mầm non. Hơn nữa, đây còn là nơi đào tạo tiếng Việt cho các lưu học sinh Lào. Đến với khoa Xã hội, sinh viên sẽ được tham gia hoạt động ngoại khóa cùng các công tác nghiên cứu khoa học được hướng dẫn tận tình, nhiệt huyết. Có thể nói, đây là nơi phù hợp với những ai yêu thích sự năng động bên cạnh các môn chuyên ngành.

KHOA BỘ MÔN CHUNG TRƯỜNG CĐSP YÊN BÁI

Khoa Bộ môn chung là đơn vị hợp nhất giữa Tổ Chính trị – Tâm lý – Giáo dục và khoa Bộ môn chung. Hiện tại, khoa đang đào tạo các chuyên ngành thuộc những môn liên quan đến Chính trị, Tâm lý – Giáo dục, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng và Mỹ thuật. Được biết hiện tại, khoa giữ chức năng chính trong việc đào tạo và lên kế hoạch học tập tất cả các môn chung cho sinh viên. Bên cạnh đó, đây còn là nơi hướng đến giáo dục theo chương trình và nghiệp vụ chuyên sâu mà nhà trường vạch ra.

Điểm mạnh của khoa đó chính là hướng dẫn và thực hiện nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, khoa còn thực hiện chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực cơ bản về triển khai và quản lý các đề tài nghiên cứu trong sinh viên. Mỗi năm, khoa sẽ tổ chức biên soạn, thẩm định lại chương trình nhằm đưa ra cải tiến, thay đổi phù hợp với tình hình chung của nhà trường. Đây cũng là nơi chỉ đạo tổ chức các chương trình liên hoan, văn nghệ, thể thao và phong trào cho toàn thể thành viên theo yêu cầu đến từ cấp trên.

Đọc thêm  NHỮNG TRẬN MƯA LŨ Ở YÊN BÁI LỚN NHẤT

Có thể nói, trường CĐSP Yên Bái chính là một trong những niềm tự hào to lớn của tỉnh nhà. Với nhiều đóng góp và thành tích vượt trội trong phong trào xây dựng, thi đua và đào tạo, nơi đây đã tạo rất nhiều cơ hội và kiến thức, kỹ năng cho tất cả sinh viên theo học tại đây. Và đến với mỗi khoa, sinh viên không chỉ được trang bị đầy đủ về nghiệp vụ, chuyên ngành mà còn được ứng dụng, thực hành và tham gia rất nhiều phong trào sôi nổi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

TOP 10 YÊN BÁI

Mình là Quang Thọ, một người con của thành phố Yên Bái thân yêu. Blog này là nơi Quang Thọ chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về vẻ đẹp mảnh đất và con người nơi đây. Đặt vị trí bài viết Toplist – Đăng bài PR, Review, Guest Post – Đặt Banner quảng cáo vui lòng liên hệ:
Contact : Liên Hệ Zalo

© All rights reserved. Powered by top10yenbai.com